วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ขยายเวลารับรถคันแรก แต่ไม่เลื่อนนโยบายรถยนต์คันแรกออกไปอีก

คลังอาจขยายเวลารับรถคันแรก แต่จะไม่เลื่อนระยะเวลานโยบาย "รถยนต์คันแรก" ออกไปอีก

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังอยู่ในระหว่างการปรับเงื่อนไข การขยายเวลาการรับรถในนโยบายรถคันแรก เพื่อเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณา แต่ยืนยันว่าจะไม่ขยายเวลามาตรการรถคันแรกที่จะสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2555

"บริษัทรถยนต์อาจส่งมอบรถยนต์ล่าช้าไม่สามารถส่งมอบรถได้ ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2555 เพราะมีผู้จองรถจำนวนมากหรือทำการผลิตรถยนต์ไม่ทัน เนื่องจาก ติดปัญหาน้ำท่วมในช่วงปี 2554 ย้ำว่า ผู้ที่จองซื้อกับผู้ที่รับโอนจะต้องเป็นคนเดียวกันจึงจะได้สิทธิลดภาษี และจะไม่ขยายเวลาการจองรถ ส่วนการผ่อนผันก็คงให้ไม่กี่เดือน ไม่ใช่ผ่อนผันนานเป็น 7-8 เดือน และผู้ที่รับรถจะต้องเป็นคนเดียวกับผู้จองรถในวันที่ 31 ธันวาคม 2555 เท่านั้น ผู้ที่ซื้อรถยนต์คันแรกน่าจะเกินเป้าหมายที่รัฐบาลวางไว้ที่ 3 หมื่นคัน การคืนภาษีนั้นรัฐบาลก็ไม่ได้เสียใจอะไร แต่ยินดีกับผู้ซื้อที่ได้รถทำให้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีมีปัจจัยที่ 6 มากขึ้น คนขายก็ได้ขายรถ" นายกิตติรัตน์กล่าว

ที่มา : http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1340677585&grpid=03&catid=&subcatid=

1 ความคิดเห็น :

  1. แล้วไม่ทราบว่าลงมติเป็นที่แน่นอนหรือยังค่ะ แล้วยืดเวลาไปได้นานเท่าไหร่ อยากทราบระยะเวลา เนื่องจากรถที่จองไว้ ยังไม่สามารถระบุวันรับได้แน่นอนแต่ยืนยันรับรถภายในปีนี้ค่ะ

    ตอบลบ